Anh lo cho tôi đủ thứ, nhưng không đòi hỏi điều gì

11:33, Thứ Năm, 20/09/2018 (GMT+7)

Tôi mang ơn anh rất nhiều, anh không chỉ cứu vớt cuộc đời tôi mà còn cho tôi niềm tin vào cuộc sống,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và người đàn ông ấy chưa khi nào gặp nhau, nhưng tôi có cảm giác thân thiết với anh như máu thịt của mình. Lúc tôi khó khăn nhất, đau khổ nhất, mất niềm tin vào cuộc sống nhất thì anh đã xuất hiện và khiến cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn.

19 tuổi tôi lấy chồng, khi ấy tôi mới là sinh viên năm thứ 2 đại học, còn trẻ lắm. Tôi đã yêu một người đàn ông và trót mang bầu, đám cưới được tổ chức sớm hơn dự định vì bố mẹ tôi không muốn mang tiếng con gái mình không chồng và chửa.

Kể từ lúc đó, tôi vừa đi học, vừa sinh con và nuôi con. Cuộc hôn nhân hạnh phúc được một thời gian ngắn thì tôi phát hiện ra chồng có người phụ nữ khác, tôi là người biết cuối cùng chuyện này, bởi anh đã đưa người phụ nữ ấy về giới thiệu với tất cả những người trong gia đình và tuyên bố với họ rằng sẽ ly hôn với tôi.

Biết không thể níu kéo được cuộc hôn nhân này, nên sau một thời gian suy nghĩ, đấu tranh, tôi chấp nhận ký vào đơn ly hôn, ôm con, bước chân ra khỏi nhà chồng trong cơn giông tố. Tôi đưa con đến một nhà trọ chưa đầy 20 m2, căn nhà trọ tồi tàn không che nổi nắng mưa, đêm ấy, tôi ôm con ngủ trong tiếng gió rít và tiếng mưa cả đêm.

Con ngủ, còn tôi thức mong trời sáng. Trong lúc đau khổ nhất ấy, tôi đã từng nghĩ đến sẽ tìm đến cái chết. Nhưng vì con, tôi đã dừng lại. Đúng lúc ấy, chuông điện thoại của tôi reo lên, số máy rất lạ, tôi bật lên nghe đầu giây bên kia là một giọng đàn ông trầm. Anh từ nước ngoài gọi về cho người thân ở Việt Nam nhưng nhầm máy lại gọi vào số của tôi.

Hôm sau, anh lại gọi cho tôi nói lời xin lỗi vì đêm qua làm tôi tỉnh giấc. Tôi nghĩ, có thể đây là một cái duyên nên giữ lại liên lạc với anh. Buồn quá, tôi kể cho anh nghe tất cả mọi chuyện đang diễn ra với cuộc sống của mình, không ngần ngại, anh đề nghị được giúp đỡ mẹ con tôi.

Kể từ đó đến nay, tháng nào anh cũng gửi quà và tiền về cho mẹ con tôi, bên cạnh vật chất, anh còn động viên tôi trong công việc. Anh giúp tôi sống vui vẻ và tin yêu hơn vào cuộc sống và những người xung quanh. Anh động viên tôi kinh doanh những mặt hàng do anh từ bên đó gửi về, anh chỉ lấy tiền gốc còn lãi bao nhiêu là của tôi.

Công việc thuận lợi, tôi mua được ngôi nhà nhỏ để hai mẹ con sinh sống, anh cũng là người giúp đỡ tôi 1/4 giá trị căn nhà mà không đòi hỏi bất cứ yêu cầu gì.

Tôi nợ anh rất nhiều, dù tôi và anh chưa từng gặp mặt, nhưng nhờ sự quan tâm của anh, cuộc sống của mẹ con tôi đã thay đổi hoàn toàn. Cảm ơn anh - ân nhân của tôi! 

Theo Báo Đất Việt

 

.
.