Chồng thay đổi từ khi kiếm được nhiều tiền

14:51, Thứ Tư, 12/09/2018 (GMT+7)

Từ khi chồng  lên chức Giám đốc nhà máy, anh bắt đầu bận bịu nhiều hơn và lạnh nhạt với mẹ con tôi,...

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và chồng đều là người tỉnh lẻ lên thành phố học và ở lại làm việc, ngày chúng tôi quen nhau hai đứa rất nghèo, cưới xong vẫn chỉ có hai bàn tay trắng. Nhà thì đi thuê, thu nhập thì chưa hết tháng đã hết tiền.

Thời điểm ấy, mỗi ngày tôi chỉ dám tiêu vài chục ngàn, buổi tối đi làm về hai vợ chồng chỉ dám cùng nhau ngồi xem tivi, chủ nhật cũng chỉ loanh quanh ở nhà vì không có tiền, nên không dám ra đường.

Vất vả, nghèo khổ là thế nhưng hai vợ chồng tôi rất yêu thương nhau, tôn trọng nhau. Sau giờ làm, anh trở về nhà cùng tôi dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm. Tôi nhận thêm việc làm thêm để cải thiện thu nhập, anh cũng phụ tôi làm và đi giao hàng cho khách vào buổi tối.

Sinh hai đứa con, vợ chồng tôi cũng vẫn co kéo chỉ đủ chi tiêu, và nuôi con. Nhưng gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cưới. Buổi chiều, tôi tất bật nấu nướng, đợi chồng về ăn cơm, ăn xong lại quây quần xem tivi và nghe tiếng con bi bô nói cười.

Nhưng từ khi chồng có thay đổi trong công việc, từ nhân viên, anh được cân nhắc lên trưởng phòng và bây giờ Giám đốc nhà máy. Chồng tối ngày kêu bận bịu với một núi công việc, những chuyến công tác liên miên, anh giao phó chuyện chăm sóc con cái cho tôi và coi đó là trách nhiệm khi tôi không kiếm ra nhiều tiền.

Mỗi lần tôi phàn nàn, chồng lại gằn giọng, nói tôi biết gì mà nói. Điều mà trước đây, không bao giờ anh nói với tôi. Chồng thể hiện sự thiếu tôn trọng với tôi trong cả suy lời nói và hành động. Anh chủ động quyết định mọi việc mua sắm trong nhà mà không cần hỏi ý kiến của tôi. Đổi từ chiếc xe này sang xe khác anh cũng không cần nói với tôi một lời.

Chuyện chăn gối, anh cũng lạnh nhạt, có khi thấy cả tháng chồng không động vào người, tôi đòi hỏi thì anh quay đi, nói anh mệt để anh nghỉ. Nhiều lần như vậy, tôi không còn có cảm xúc và ham muốn khi bên anh nữa.

Chúng tôi cãi vã nhau nhiều hơn, chồng dựa vào đó để anh sang phòng khác ngủ riêng. Đến nay, chúng tôi đã ngủ riêng được nửa năm, nửa năm ấy chỉ hai lần quan hệ với nhau, nhưng cũng không thỏa mãn.

Tôi không hiểu sao mối quan hệ của tôi và chồng lại như vậy, tôi muốn cải thiện mối quan hệ này, nhưng lại nghĩ những lời xúc phạm của anh, tôi buồn và rồi lại không muốn chủ động làm lành nữa. Có phải, mối quan hệ giữa tôi và chồng sắp sửa chấm dứt rồi không?

Theo Báo Đất Việt

.
.