Đi khám bác sĩ định kì, người đàn ông "sốc nặng" biết mình vô sinh nhưng vẫn có 9 con

10:30, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)

Kết quả khám cho thấy người đàn ông đã bị vô sinh suốt hơn 5 thập kỷ mà không hề hay biết.

Một người đàn ông Maroc là giáo sư tại thành phố Sidi Slimane theo yêu cầu của cơ quan  làm việc đã đi khám sức khỏe định kỳ.

Khi đến bệnh viện, bác sĩ khoa tiết niệu nhận thấy một bên tinh hoàn của ông có một túi nang nhỏ bất thường. Nghi ngờ có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm nên bác sĩ đã tiến hành thêm một số xét nghiệm khác. Kết quả có lẽ khiến cho người đàn ông cả đời cũng không thể quên được.

Bác sĩ cho hay túi nang không hề gây nguy hiểm cho tính mạng của ông, tuy nhiên nó có thể là nguyên nhân khiến cho ông bị vô sinh. Lúc này người đàn ông mới ngỡ ngàng bởi ông đã là bố của 9 đứa con và có một người vợ duy nhất chung sống hạnh phúc suốt 35 năm qua.

Kết quả khám bệnh cho thấy người đàn ông không có tinh trùng do khối u ở tinh hoàn. (Ảnh minh họa)
Kết quả khám bệnh cho thấy người đàn ông không có tinh trùng do khối u ở tinh hoàn. (Ảnh minh họa)

Theo báo Al-Massae đưa tin thì người đàn ông vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào vị bác sĩ, ông tiếp tục đi khám thêm nhiều lần nữa. Kết quả thậm chí còn khiến người đàn ông đau lòng hơn khi nhận định ông đã bị vô sinh suốt hơn 50 năm qua

Quá “sốc” trước kết quả này người đàn ông đã tìm tới luật sự và đệ đơn kiện vợ, cáo buộc bà đã ngoại tình và yêu cầu ly hôn, bãi bỏ trách nhiệm làm cha với cả 9 người con.

Người đàn ông sau đó cũng đã yêu cầu tòa án chỉ định đội ngũ chuyên gia y tế xác nhận rằng ông đã thực sự bị chứng bệnh vô sinh trong hơn 5 thập kỷ và không thể có bất cứ đứa con nào.

Sau khi tiến hành kiểm tra, tòa tuyên bố các kết quả của bác sĩ là hoàn toàn chính xác. Phân tích y tế cho thấy người đàn ông không hề có tinh trùng và u nang đã phát triển ở tinh hoàn người đàn ông trong hơn 50 năm chính là nguyên nhân khiến ông bị vô sinh.

Sau khi được tòa tuyên thắng án, người đàn ông đã kiên quyết cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ cũng như trách nhiệm với cả 9 người con mà ông đã từng cùng vợ nuôi nấng.

Thế nhưng suốt 35 năm sống chung với vợ, ông vẫn có tới 9 người con. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, u tinh hoàn là bệnh có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Mặc dù ít gặp hơn so với các loại u khác song bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh dục. U tinh hoàn có thể gặp ở một hoặc cả hai bên. Tuy nhiên, tỷ lệ u tinh hoàn hai bên rất thấp, chỉ có 4,3%.

U tinh hoàn là dấu hiệu của một vấn đề bất thường ở tinh hoàn. Vấn đề có thể là do chấn thương, nhưng cũng có thể cho thấy bạn đang có một căn bệnh tiềm ẩn nào đó.

Không phải tất cả các khối u đều là dấu hiệu ung thư tinh hoàn. Đa số các khối u tinh hoàn đều lành tính hoặc không gây ung thư và sẽ không cần phải điều trị.

Theo Khám phá
.
.