Nước mắt đã rơi tại ‘vòng đấu tử thần’

21:58, Thứ Ba, 27/03/2012 (GMT+7)

“Cô gái xương thủy tinh” Phương Anh đã vào thẳng vòng chung kết chương trình tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent. “Michael Jackson nhí” Đăng Khoa đã thua thí sinh Mạnh Hòa một vé bình chọn từ giám khảo. Đêm công bố kết quả diễn ra tối 27/3 trên VTV2.

>> ‘Chơi sang’, Got Talent làm khó khán giả

 
Bán kết 4 Vietnam's Got Talent với nhiều tiết mục hay

Như vậy, thí sinh Phương Anh và Mạnh Hòa sẽ là hai thí sinh tiếp theo vào chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent. Đêm công bố kết quả diễn ra đầy căng thẳng và nhiều nước mắt.

Phương Anh vào thẳng chung kết
Phương Anh vào thẳng chung kết
Mạnh Hòa cũng vào chung kết
"Mạnh Hòa thật sự là một tài năng với một cái đầu của người sáng tác kịch bản, bản lĩnh của một người đạo diễn, là một nghệ sĩ trình diễn thật sự xuất sắc", Thành Lộc

Bởi khác với ba đêm trước, bảy tiết mục ở “bảng tử thần” đêm thứ tư vòng bán kết diễn ra tối 25/3 đều hấp dẫn, nhiều sáng tạo. Từ tiết mục của nhóm cao gót, giọng hát của Gia Bảo, Trần Hoàng Hòa, Phương Anh, tiết mục nhảy của Đăng Khoa, Mạnh Hòa, ảo thuật của thầy giáo Ngọc Tân đều có sức hút riêng. Đặc biệt, màn biểu diễn của thí sinh “nhí” Đăng Khoa nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía giám khảo bởi “Michael Jackson nhí” đã biết sử dụng ngôn ngữ của thần tượng để kể câu chuyện của riêng mình.

Gia Bảo
Gia Bảo

Ngay từ đầu, các giám khảo cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi phải đưa ra quyết định cuối cùng. “Tôi ước có phép màu, quyền hát tối cao tôi thì tôi sẽ “quơ” hết bảy tiết mục vào chung kết” - giám khảo Thành Lộc cho biết. Còn giám khảo Thúy Hạnh thì ghi nhận tài năng của tất cả các thí sinh, giám khảo Huy Tuấn cho biết ấn tượng nhất “ba tiết mục nhảy và bốn tiết mục còn lại”.

Phút chờ đợi quá căng thẳng của cậu bé Đăng Khoa.
Phút chờ đợi quá căng thẳng của cậu bé Đăng Khoa.

Tuy nhiên, các thí sinh cũng như khán giả đều phải tuân thủ luật cuộc thi. Và top 3 được lựa chọn gồm: Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Đặng Đăng Khoa, Dương Mạnh Hòa. Trong đó, Phương Anh được đi thẳng vào chung kết. Cậu bé Đăng Khoa hồi hộp và xúc động đã bật khóc ngay khi được xướng tên vào top 3.
 
Giám khảo phải lựa chọn một trong hai thí sinh là Mạnh Hòa và Đăng Khoa vào vòng chung kết. Nhạc sĩ Huy Tuấn bộc bạch: “Từ lúc tham gia chương trình Vietnam’s got talent đến nay đây là ngày tôi thấy buồn nhất vì chia tay một loạt thí sinh xuất sắc. Giờ, tôi lại phải đứng trước lựa chọn đầy khó khăn. Tiết mục của Đăng Khoa hoàn toàn không hề cố ý bắt chước Michael mà dùng ngôn ngữ Michael Jackson để kể câu chuyện của mình, đây là điều phi thường ở độ tuổi Đăng Khoa. Mạnh Hòa là thí sinh tôi yêu thích nhất trong đêm vừa rồi, thật khó quyết định… Tôi chọn Đăng Khoa”.

Đăng Khoa
Phần trình diễn ấn tượng của "Michael nhí" đã thuyết phục được Bán giám khảo và tất cả người xem. Đăng Khoa thực sự đã có thể đi tiếp nếu không phải thi trong "vòng đấu tử thần".

Nữ giám khảo Thúy Hạnh liên tục cau mày bày tỏ chị rất phân vân, hồi hộp không biết chọn ai. Tuy nhiên, luật cuộc thi không đổi được nên cuối cùng giám khảo này đã chọn thí sinh Mạnh Hòa.

Quyết định cuối cùng “đè nặng” vai giám khảo Thành Lộc. Anh chia sẻ: “Đăng Khoa làm được việc phi thường, việc mà những đứa trẻ ở tuổi Khoa không làm được. Vòng bán kết vừa rồi cháu đã cho Michael Jackson đứng một bên để xem câu chuyện của cháu… Mạnh Hòa gửi thông điệp từ trái tim và tôi cảm nhận được điều đó, không phải chỉ có con người mới có tình yêu. Cả hai bạn đều có tài năng thực sự nhưng tôi chỉ có thể chọn một và tôi chọn Mạnh Hòa”.

Thí sinh nhí Đăng Khoa rất xúc động, cậu bé bật khóc trong sự nuối tiếc của cả giám khảo lẫn khán giả, nhiều khán giả trong khán đài bật khóc theo.

Thí sinh Phương Anh cũng bật khóc cho biết: “Đêm nay con hứa sẽ không khóc nhưng giờ con khóc vì các bạn thí sinh khác. Đến với cuộc thi này, con thấy các bạn thí sinh đã cống hiến hết mình, chứng tỏ tài hoa, niềm đam mê của mình…”.

Vòng bán kết cuộc thi chỉ còn ba đêm với 6 thí sinh được chọn lựa. Sau đó, 14 thí sinh sẽ tiến vào vòng chung kết. Đêm thi thứ năm vòng bán kết diễn ra ngày 1/4.

Theo NLĐ