Sự mộc mạc lên ngôi

22:34, Thứ Ba, 03/04/2012 (GMT+7)

Đêm công bố kết quả vòng Bán kết 5 của Vietnam's got talent vừa kết thúc cách đây ít phút và những cái tên được gọi lên đã không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.
 

 

Không giống như Bán kết 4, "vòng đấu tử thần" của những tài năng nổi bật nhất, đêm Bán kết 5 với những màn trình diễn khá đều và hấp dẫn vừa vừa phần nào giúp cho khán giả có thể "đọc vị" ra hai tiết mục sẽ vào Chung kết khi phần trình diễn cuối cùng vừa kết thúc. Vì vậy, trong đêm công bố kết quả này, mặc dù MC Quyền Linh đã cố gắng hết sức để tạo nên những phút hồi hộp cho khán giả thì những cao trào cảm xúc đã không xuất hiện trong trái tim của những khán giả truyền hình.

Top 3 chỉ có bất ngờ đôi chút với sự chiến thắng của nhóm Nghị lực. Điều này được cho là hợp lý hợp tình, vừa góp phần tạo ra sự hoàn hảo trong kịch bản cho Vietnam's Got Talent, vừa đáp ứng được mong muốn của một bộ phận không nhỏ khán giả vốn dành nhiều tình yêu thương, sự ưu ái cho những trẻ em khiếm thính kém may mắn. Hai tiết mục khác lọt vào top 3 hoàn toàn xứng đáng, đó là Liên khúc Taxi - Xích lô của nhóm Mộc và Múa dân gian của hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc.

DangQuan_BaoNgoc1.JPG
Sự lột xác trong màn múa dân gian vô cùng sống động và đẹp mắt của hai anh em Đăng Quân - Bảo Ngọc đã giúp cặp tài năng nhí dành trọn sự ưu mến của khán giả để tiến thẳng vào vòng Chung kết với số phiếu bình chọn cao nhất.

Giám khảo phải đưa ra quyết định đầu tiên là người mẫu Thúy Hạnh. Chị không quá căng thẳng và khó khăn trong việc đưa ra quyết định như đêm công bố kết quả Bán kết 4 nhưng bị vấp khá nhiều trong khi bày tỏ quan điểm và nhận xét. Một phiếu của Thúy Hạnh cho nhóm Nghị lực ngay lập tức giúp khán giả đoán ra quyết định của hai giám khảo còn lại.

Nghệ sĩ Thành Lộc dù dành nhiều lời khen tặng cho nhóm Nghị lực và hồ nghi khả năng trình diễn nổi bật hơn nếu được đi tiếp vào vòng trong của cả Nghị lực và Mộc, anh vẫn dành sự lựa chọn của mình cho Mộc, nhóm Nhạc mà anh tin rằng đủ sức để làm được những điều hay hơn nữa tại vòng Chung kết.

Quyết định cuối cùng được trao cho nhạc sĩ Huy Tuấn. Thừa nhận rằng hai lần xem phần biểu diễn của nhóm Nghị lực, anh đều rất xúc động và cảm xúc này vẫn tiếp tục được thể hiện qua giọng nói khá run của anh khi phải nhận xét và chia tay nhóm sau vòng Bán kết này. Nhóm Mộc là lựa chọn chắc chắn của Huy Tuấn bởi ngay từ những vòng loại, vị nhạc sĩ khó tính này đã không tiếc lời khen tặng của một người trong nghề cho một nhóm nhạc không chuyên và còn rất mới.

nhomMoc1.JPG
Sức trẻ, sự sáng tạo tuyệt vời đã giúp cho Mộc - một nhóm hát không chuyên - "làm được những điều mà vô số những nhóm nhạc chuyên nghiệp, ca sĩ chuyên nghiệp không làm được, hoặc không dám làm, đó là trình bày "live", hát mộc không có nhạc đệm. Ngoài ra, phần trình diễn cũng như sự di chuyển trên sân khấu rất linh hoạt, làm toát lên vẻ thông minh và táo bạo của tuổi trẻ" (trích lời nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn). Nhóm Mộc không chỉ có được sự ngưỡng mộ của nhạc sĩ Huy Tuấn mà còn đang thể hiện mình thực sự là một đối thủ đáng gờm của bất cứ ai trên con đường tiến tới tài năng đích thực của Vietnam's Got Talent.

Vậy là thêm hai tiết mục nữa đã được vào Chung kết. Vietnam's got talent đang dần tiến tới một cuộc thi hát thật sự với phần đông các tiết mục là HÁT. Cùng điểm lại 10 cá nhân/nhóm được bình chọn sau 5 vòng bán kết:

Nguyễn Trọng Phúc - "Thầy giáo lãng tử" (hát)
Vũ Song Vũ - "Cậu bé hát tình ca" (hát)
Nguyễn Trường Giang - "Gã popping đáng yêu" (nhảy)
Nguyễn Thanh Trúc - "Họa mi nhí" (hát)
Nguyễn Thị Phương Anh - "Búp bê thủy tinh" (hát)
Dương Mạnh Hòa - "Người rối biết yêu" (nhảy, múa)
Đăng Quân - Bảo Ngọc (nhảy, múa)
Nhóm Mộc (hát)
 
...và chờ đợi, hy vọng những bất ngờ, những điều mới mẻ hơn sẽ xuất hiện sau hai vòng bán kết cuối cùng của Vietnam's Got Talent năm nay.
 
Theo TT