MC Lại Văn Sâm lại nói ‘hớ’

14:04, Thứ Tư, 14/03/2012 (GMT+7)

Trong chương trình “Ai là triệu phú” phát trên VTV3 hồi 20 giờ ngày 6/3/2012 (phát lại vào 8g50 và 16g10 ngày 7/3), MC Lại Văn Sâm lại mắc lỗi về phát ngôn.

Sự việc được khán giả Bùi Ngọc Minh phát hiện và đăng ý kiến lên website cá nhân. Ở chương trình này, nhà báo Lại Văn Sâm đã hỏi một cặp chơi (một đôi nam nữ) về cá tính, sở thích của hai người. Sau khi nghe phần trả lời “ăn ý” của họ, MC Lại Văn Sâm bình luận: “Quả là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Khán giả Minh nhận xét: “Ở cương vị là người của công chúng như ông, những sai lầm chết người như vậy thiết nghĩ là không nên, không thể, không đáng, không được có. Nhưng hình như ông không biết hay cố tình không biết, cố tình lờ đi, bởi chương trình được phát đến 3 lần mà vẫn để y xì, không hề biên tập lại…”.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ngoài ông Minh, khán giả Trần Ngọc Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng câu "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" có hàm ý chỉ kẻ xấu xa tìm đến nhau. Theo ông Sơn thì Lại Văn Sâm nên nhường lại sân chơi cho lớp trẻ, đừng cố làm ra vẻ "không có ta thì VTV3 không ra gì" . Mỗi người chỉ có một thời, nên biết lùi vào hậu trường đúng lúc.

Khán giả có tên Phạm Thị An thì nói: “Tôi thấy anh Sâm trả lời nhiều câu hỏi sai, làm oan cho thí sinh. Ví dụ: Câu hỏi “Tây Đô là tên gọi của tỉnh nào?”, Lại Văn Sâm đưa ra đáp án là Cần Thơ, nhưng các nhà sử học bảo Thanh Hóa mới đúng, vì Thanh Hóa mới được pháp luật công nhận. Ngoài ra, khi lên hình anh ấy có những lần ăn mặc rất thiếu nghiêm túc…”.

Tuy nhiên, bên cạnh các ý kiến chê trách, cũng có người tỏ ra đồng cảm với MC Lại Văn Sâm. Khán giả Trần Trung nói: “Anh Sâm đã dẫn rất nhiều chương trình, việc làm MC rất áp lực, đôi khi không thể tránh khỏi những lỗi ngôn ngữ đáng tiếc”.

Còn khán giả Mai Nhung đánh giá: “Lại Văn Sâm dẫn chương trình vẫn rất có duyên, đó có lẽ là một câu nói đùa. Cần xét đến ngữ cảnh, khi ấy có thể câu chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn!”.

Theo GĐXH