Kẻ không xứng đáng làm chồng

08:04, Thứ Bảy, 07/02/2015 (GMT+7)

(PNVN) - Vài năm sau, em phát hiện chồng quan hệ bất chính với chị dâu sống cùng nhà. Chuyện chỉ kết thúc khi bố mẹ chồng em cho vợ chồng anh chị chuyển ra ở riêng. 

Vừa bắt máy, từ đầu dây bên kia, Thanh Tâm đã nghe tiếng sụt sùi. Đó là một người phụ nữ, chị kể: “Em kết hôn được 23 năm, có 2 con gái lớn đang học đại học xa nhà và con trai út học lớp 11. Các con em đều ngoan ngoãn, học giỏi và rất thương mẹ. Em làm quản lý cho một nhà hàng ăn uống. Không ngại vất vả dù phải làm ca kíp sớm khuya, em vẫn luôn cố gắng chịu khó kiếm tiền nuôi các con ăn học. 
 
Chồng em, những ngày đầu lấy nhau, anh ấy có công việc và cũng chịu khó làm ăn. Nhưng từ khi sinh con trai út, anh ấy đổ đốn lười biếng, bắt đầu lao vào rượu chè, cờ bạc, làm được đồng nào chơi hết đồng ấy rồi bỏ hẳn công việc. Cứ mỗi lần hết tiền, anh ấy lại về bắt em phải đưa tiền. Nếu em không đưa hoặc “dám” cằn nhằn thì sẽ bị ăn đòn nhừ tử. Em nhỏ nhẹ có, khuyên can cũng có nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật nấy. Em đành buông xuôi, chấp nhận “sống chung với lũ”, cố gắng vì con cái.
 
Vài năm sau, em phát hiện chồng quan hệ bất chính với chị dâu sống cùng nhà. Chuyện chỉ kết thúc khi bố mẹ chồng em cho vợ chồng anh chị chuyển ra ở riêng. Nhưng chẳng được bao lâu anh ta lại quan hệ với những người phụ nữ khác, bỏ bê gia đình, sống không có trách nhiệm, không quan tâm đến các con. Anh ấy thường xuyên bỏ nhà đi hết ngày này qua ngày khác. Gia đình, người thân góp ý, anh đều bỏ ngoài tai. Em và các con cũng khuyên can rất nhiều. Mọi người phân tích phải trái, mong anh hiểu ra để quay về. Song, anh ấy không dừng lại. 
 
Chồng đã lăng nhăng lại còn vũ phu. Ảnh minh hoa.
Chồng đã lăng nhăng lại còn vũ phu. Ảnh minh hoa.
Hiện tại, anh ấy đang quan hệ với một cô gái nhà hàng, chơi bời trác táng. Họ cùng nhau đi bar, lên sàn nhảy, thậm chí còn “đập đá”. Anh ta ngang nhiên công khai mối quan hệ đó, thách thức em. Chán nản, em không nói nữa, mặc cho anh ấy muốn làm gì thì làm. Tức giận vô cớ, anh thường xuyên chửi mắng, đánh đập em đến thâm tím mặt mày. Nhiều lần bị đánh, em phải đi bệnh viện cấp cứu. Cuộc sống đau khổ tủi nhục nhưng em vẫn cố gắng chịu đựng, cố gắng làm ăn chăm chỉ để lo cho các con ăn học nên người, để gia đình không bị tan vỡ.
 
Cho đến một hôm, anh ấy đến tận nơi em làm việc gọi em ra cửa, bắt em đưa tiền để anh đi chơi tiếp. Em không đồng ý, thế là anh ta lao vào đánh em. Anh ta còn hô đám bạn cùng đi “đánh hội đồng” và ngăn những người xung quanh không cho can thiệp. Sau đó có người gọi công an. Vừa nhác thấy bóng công an, bọn chúng lẩn ngay vào đám đông rồi biến mất. Ngay tối hôm đó, em quyết định ly hôn. Anh ta không đồng ý và dọa giết nếu em đòi bỏ anh ta. Quá đau khổ và bức bối, em tâm sự với các con và bố mẹ chồng. Các con em không muốn cha mẹ bỏ nhau. Còn bố mẹ chồng thì khuyên em nên cố gắng chịu đựng…”. Nói đến đây, chị bật khóc. Chị cảm thấy lo sợ và rất cô đơn, không biết phải làm gì để thoát ra khỏi tình trạng khốn cùng này.
 
Con người sinh ra không phải để chịu đựng sự hành hạ, ngược đãi. Thanh Tâm khuyên chị hãy biết trân trọng bản thân, trân trọng cuộc sống mà mình đang có. Hãy cứng cỏi, mạnh mẽ để có thể tự giải thoát khỏi hoàn cảnh đầy đau khổ và nước mắt này. Mong rằng những người thân sẽ hiểu và tiếp thêm sức mạnh cho chị, giúp người phụ nữ đáng thương ấy vượt qua khó khăn trước mắt để bước tiếp trên chặng đường còn lại, đừng vì chút ích kỷ cá nhân mà khuyên chị hy sinh cho kẻ không xứng đáng là chồng.
 
Tổng đài Tư vấn Thanh Tâm (1900599933)