Để nỗi tuyệt vọng chìm dần…

05:01, Thứ Hai, 09/02/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em năm nay 22 tuổi, hiện đóng quân ở Củ Chi. Là một thằng con trai mà sao em không thể làm một người đàn ông? Em thật không hiểu, không biết vì sao nữa. Càng lớn em càng nhận thấy rõ sự thay đổi trong mình cả về tinh thần lẫn thể xác và điều đó làm em vô cùng lo sợ chị ơi! Sợ mọi người biết rồi khinh rẻ em. Em đau khổ tột cùng, cố làm tất cả để thay đổi như yêu, tìm hiểu các cô gái nhưng không  mang lại kết quả gì. Em đã bỏ học đại học để đi bộ đội vì nghĩ rằng ở môi trường đó sẽ làm cho em trở nên cứng rắn hơn nhưng một lần nữa em lại thất bại. Và rồi em gặp một người, người ấy bảo rằng ngay từ cái nhìn đầu tiên người ấy đã biết em là người thế nào và đã thích em rồi. Em tìm cách né tránh nhưng vô ích vì hai đứa cùng đơn vị, hàng ngày gặp nhau, người ấy luôn quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em, nói rằng sẽ làm tất cả để em vui và cũng không cần em phải đáp lại vì biết rằng sẽ chẳng có kết quả gì nếu chúng em đến với nhau. Chị ơi, biết vậy mà người ấy không chịu dừng lại? Đến bây giờ tình cảm của chúng em cứ lớn dần. Em sợ một ngày nào đó sẽ không dứt ra được và chúng em sẽ chỉ đau khổ mà thôi. Mối quan hệ đã khiến cho nhiều người xung quanh thắc mắc và nhìn chúng em bằng ánh mắt nghi ngại. 
 
Chị ơi, đã nhiều lần em ước gì mình chưa từng được sinh ra, hoặc nghĩ là sẽ trốn đến một nơi nào đó chỉ mình em sống với nỗi đau này. Nếu em chết thì mang tội với gia đình, với cha nhưng nếu một lúc nào đó gia đình, cha em biết được thì sẽ ra sao đây? Giữa một bên là những người thân và những cái nhìn của xã hội với một bên là con người thật và tình cảm thật của em, em không biết phải làm gì mà chỉ thấy rối bời trong tuyệt vọng. Em muốn hỏi chị là liệu có thể đi giải phẫu chuyển đổi giới tính được không? Em đã nghĩ nhiều đến vấn đề này nhưng nếu làm vậy thì em sẽ phải từ bỏ nhiều thứ lắm. Em mong có được sự chia sẻ và nhiều ý kiến đóng góp dành cho em. 
 
Em bộ đội ở Củ Chi
 
Chào em,
 
Chị đã đọc đi đọc lại bức thư của em để mong có thể gần với em hơn, hiểu em hơn và chia sẻ nhiều với em hơn. Trước hết, xin em hãy dừng ngay ý nghĩ tiêu cực là sẽ trốn đi một nơi nào đó hoặc là sẽ… chết. Dù có đi đến hoang đảo chăng nữa thì em vẫn phải đối mặt với bế tắc của mình. Còn chọn cái chết thì… em hãy nhìn rộng ra một chút, sẽ thấy xã hội cũng có người như em, thậm chí cả người nổi tiếng nữa mà họ đâu có tự tử. 
 
Vấn đề của em, em hoàn toàn có thể tự tin đi khám chuyên khoa. Các bác sĩ chuyên ngành sẽ cho em những lời khuyên hữu ích và sẽ chỉ dẫn tận tình nếu em muốn phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Trước khi quyết định làm việc này, em nên mở lòng với người thân và đừng quá lo lắng vì em không phải là người phạm tội ác. Cha mẹ nào cũng luôn giang rộng vòng tay với đứa con của mình, bất kể nó là người như thế nào. 
 
Em nói đúng: Tạo hóa sao mà trớ trêu đối với em! Có thể ông ấy muốn nhìn thấy em can đảm phi thường nên hãy chứng tỏ cho ông ấy thấy rằng, em còn có thêm nghị lực nữa. Hãy dũng cảm lên để có thể sống với con người thật của mình, để nỗi tuyệt vọng, sự đau khổ của em sẽ chìm dần rồi xa mãi.
 
Chúc em thành công!
 
Chị Thanh Tâm (Tổng đài 1900599933)