Tình cũ bùng dậy

06:00, Chủ Nhật, 08/02/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em và Hiếu quen, yêu nhau được 3 năm thì phải chia tay nhau vì anh ấy không thể đi ngược lại sự sắp đặt của ba mẹ ở quê. Mối tình sinh viên ấy để lại trong em nỗi đau.Sau vài năm, em đi lấy chồng, có con. Anh Hiếu cũng vậy. Thế nhưng, cuộc hôn nhân của Hiếu không dựa trên tình yêu nên anh ấy sống không hạnh phúc.
 
Gần đây, tình cờ gặp lại nhau trong buổi họp lớp, thấy anh buồn rầu, đau khổ mà em thương quá. Sau đó, chúng em có gặp nhau vài lần nữa và tình cũ bùng dậy, hai đứa đã đi quá giới hạn. Yêu nhau trong lén lút, tình cảm của chúng em rất mãnh liệt nhưng em sợ đến ngày nào đó chuyện này bị phát giác. Nói đến chia tay, cả hai đều đau đớn, thậm chí anh ấy còn khóc rất nhiều nữa. Em thật sự bối rối quá. 
 
LÝ THỦY CHI  (TP Vũng Tàu)
 
Thân gửi Thùy Chi!
 
“Con cá mất là con cá to” nên người ta thường hay nuối tiếc những gì đã tuột khỏi tay. Tình cũ có sức hấp dẫn bởi sự dở dang, tiếc nuối. Màu hồng vốn là màu chủ đạo được người trong cuộc tô vẽ cho mối tình không thành.
 
Nếu bình tâm suy xét, em sẽ thấy Hiếu mất nhiều điểm khi anh ta lộ rõ bản chất con người yếu đuối, không nam nhi chút nào. Đã không đủ can đảm bảo vệ tình yêu, người yêu thì chấp nhận ngoan ngoãn theo sự sắp đặt của cha mẹ đi. Chẳng may cuộc sống không như ý thì ráng chịu chứ sao lại “trút” nỗi đau khổ đó sang em, khiến em vì động lòng mà vướng vào rắc rối. Lúng túng trong mớ bòng bong, anh chàng thay vì tìm ra lối thoát lại chỉ biết khóc. Sao cứ yếu đuối như mấy nhân vật trong phim Hàn Quốc vậy? Hãy rút chân ra khỏi đám bùn lầy này ngay nếu em không muốn đánh mất cuộc sống yên ổn đang có.