U23 Việt Nam đụng Thái Lan, Malaysia ở SEA Games 28

22:35, Thứ Tư, 15/04/2015 (GMT+7)

Cũng như ĐTVN tại vòng loại World Cup 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu khó tại SEA Games 28.

Theo đó, lá phiếu bốc thăm đã đưa tuyển U23 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Lào, Brunei và Đông Timor. Ở bảng còn lại, chủ nhà Singapore ưu tiên chọn bảng A có 5 đội gồm: Singapore, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Philippines.

Như vậy là đối thủ của thầy trò HLV Miura đã được xác định. Theo đánh giá của giới chuyên môn, bảng đấu của U23 Việt Nam được đánh giá nặng hơn bảng còn lại, khi cả Thái Lan và Malaysia đều rất mạnh. 

Đáng chú ý, Thái Lan đang là đương kim vô địch SEA Games. Đây là đối thủ cả ĐTVN và đội tuyển U23 Việt Nam đối đầu trong tháng 6 tới ở sân chơi vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28.

U23 Việt Nam ở cùng bảng với U23 Thái Lan
U23 Việt Nam ở cùng bảng với U23 Thái Lan

Trước đó, BTC đã quyết định lùi thời gian bốc thăm 1 ngày (từ ngày 14/4 sang 15/4) do trùng với thời gian diễn ra lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tại SEA Games 28, dự kiến có 11 đội bóng tham dự môn bóng đá nam. Thông tin Philippines rút lui vẫn chưa được BTC xác nhận. U23 Singapore là chủ nhà, cùng với ĐKVĐ U23 Thái Lan sẽ là 2 đội hạt giống số 1. Nước chủ nhà được ưu tiên chọn bảng đấu (5 đội hoặc 6 đội), nhiều khả năng sẽ chọn bảng có 5 đội để tạo lợi thế (thi đấu ít trận hơn) so với các đối thủ ở bảng đối diện.

Các đội sẽ đấu theo thể thức chia 2 bảng đá vòng tròn 1 lượt. Hai đội bóng đứng đầu các bảng đấu sẽ vào đến bán kết.

Đại diện Việt Nam tham dự lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 28 là ông Dương Vũ Lâm – Phó chủ tịch AFF. Trước ngày lên đường sang Singapore dự lễ bốc thăm, ông Lâm cho biết, việc U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nào thì yếu tố quyết định đến thành công ở sân chơi SEA Games 28 vẫn là sự chuẩn bị tốt về mọi mặt của thầy trò HLV Miura.

Các trận bóng đá nam bắt đầu diễn ra vào ngày 29/5, tức là trước lễ khai mạc đúng 1 tuần. Môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 2 SVĐ là Jalan Besar và Bishan chứ không phải SVĐ Quốc gia Singapore (Sports Hub).

Theo kế hoạch, đầu tháng 5 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội, ngày 23/5 lên đường sang Singapore dự SEA Games 28.

Kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 28:

Bảng A: Singapore, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Philippines.

Bảng B: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào, Brunei, Timor Leste..

Theo Hữu Nghiêm
VietNamNet