Huyền thoại của Man United qua đời

09:24, Thứ Ba, 26/11/2013 (GMT+7)

Bill Foulkes, hậu vệ huyền thoại của Man United từng sống sót sau thảm họa Munich 1958 đã qua đời ở tuổi 81 vào hôm qua 25/11.

Bill Foulkes bên những chiến tích đạt được cùng Man United.
Bill Foulkes bên những chiến tích đạt được cùng Man United.

Man United đã lên tiếng xác nhận thông tin này trên website chính thức của đội bóng. Bill Foulkes là một trong những cầu thủ sống sót phi thường sau thảm họa hàng không năm 1958. Ông trở thành trụ cột của đội bóng với tổng cộng 688 lần khoác áo Man United. Thi đấu cho quỷ đỏ từ năm 1952, Bill Foulkes là cầu thủ có số lần khoác áo nhiều thứ 4 trong lịch sử đội bóng, chỉ xếp sau Ryan Giggs, Bobby CharltonPaul Scholes.

PCT kiêm giám đốc điều hành Ed Woodward đã vinh danh Foulkes trên website chính thức của Man United: “Bill là một nhân vật vĩ đại trong lịch sử thời hậu chiến của Manchester United. Ông ấy là một người rất nhẹ nhàng, và là người mà tôi có vinh dự được gặp gỡ nhiều lần. Sự đóng góp của Bill với gần 700 lần ra sân cho CLB cùng 20 năm cống hiến sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Bill Foulkes đến Man United vào năm 1950 và có trận ra mắt đội bóng 2 năm sau đó trong trận đấu với Liverpool. Tổng cộng ông đã có 18 mùa bóng thi đấu cho Man United dưới sự dẫn dắt của HLV vĩ đại Matt Busby. Cùng với Man United, ông đã 4 lần VĐQG, 4 lần đoạt siêu cup nước Anh, 1 cup FA cũng như chiếc cup C1 vào năm 1968. Bill Foulkes cũng có 1 lần khoác áo ĐT Anh.